6 nguyên tắc cần biết khi mua nhà

Có rất nhiều khách của Đạt yêu cầu hãy đưa ra kinh nghiệm, nguyên tắc khi mua nhà lên mạng để giúp người mới yên tâm, thoải mái đặc biệt không hối tiếc về quyết định mua nhà của mình. Vậy hãy đọc hết 6 nguyên tắc cần biết khi mua nhà này nhé.

6 nguyên tắc cần biết khi mua nhà

Pháp lý

Không chỉ có nhà mặt đất mà còn là chung cư. Trước khi bạn mua căn hộ, nhà cho mình nên tìm hiểu rõ ràng về tính pháp lý của ngôi nhà đó. Thực tế cho thấy rất nhiều người đặt cọc rồi mới ngớ cả người là khu vực đó đang quy hoạch, hay mua chung cư chờ dài cổ 4 đến 5 năm mà chưa có sổ

Về diện tích nhà, cần xem sơ đồ trong giấy tờ nhà và đo đạc thực tế để đánh giá.

Nếu nhà đang xây hoặc bạn đang có nhu cầu đạp bỏ nhà cũ xây nhà mới hãy lưu ý đến giấy phép xây dựng, xây tối đa được bao nhiêu tầng, có đáp ứng đúng nhu cầu của bạn không. Rất nhiều khách của đạt chia sẻ bức xúc vì gặp phải trường hợp oái oăm như trên.

Không gian sống

Ngoài pháp lý thì không gian sống là điều thứ 2 mà Đạt muốn quý khách lưu ý. Thật tốt nếu bên cạnh ngôi nhà của mình bên cạnh là cơ quan như quân đội, công an… nhưng sẽ là phiền toái mà có thể đi cùng bạn đến hết cuộc đời nếu nơi đó là tụ tập của ổ cờ bạc, mại dâm, hút chích, hay đơn giản là một bãi tha ma…

Hạ tầng cơ sở

Đã quan tâm đến pháp lý, không gian sống thì không thể không nói đến cơ sở hạ tầng. ối trời ơi thật khó chịu khi từ nhà đến công ty 4km mà đi mất 1 tiếng, hay mưa một trận cả nước cùng mừng vì giải tỏa nhiệt độ mùa hè thì mình cùng gia đình lại lo lắng nước tràn vào nhà. Có rất nhiều người khi chuyển đến nhà mới được một thời gian ngắn thì đường phía trước bị nâng lên. Tầng 1 thấp hơn đường trước nhà, không thoát nước được.

Hướng nhà

Trong trường hợp không có nhiều kinh phí và không muốn cải tạo nhiều, bạn cần để ý cách bố trí cầu thang, hướng bếp, phòng ngủ, hướng nắng, gió. Hạn chế mua nhà hướng nắng nóng, thiếu ánh sáng tự nhiên, có phòng không được thiết kế cửa sổ.

Kết cấu

Kết cấu là yếu tố rất quan trọng để đánh giá ngôi nhà. Nên hỏi có hồ sơ thiết kế cũ hay không. Đôi khi bê tông sàn chỉ là đúc giả, kết cấu làm đơn giản để bán. Nhiều người sau khi mua nhà tin lời người bán có thể nâng thêm vài tầng nữa nhưng thực tế lại không khả thi.

Bên cạnh đó, việc thay đổi công năng nhà cho phù hợp với chủ mới là rất cần thiết. Khi xem nhà, bạn nên nhờ kiến trúc sư tư vấn với kết cấu hiện tại liệu có đáp ứng được yêu cầu không.

Hệ thống điện nước

Thông thường hệ thống dây điện thường âm tường nên cần khảo sát đánh giá thực tế. Một số nhà chuyên làm ra để bán thì các hệ thống âm tường thường là vật tư rẻ tiền, công suất chịu tải vừa phải. Vì vậy, phải kiểm tra kỹ để không phải thay lại toàn bộ hệ thống dây dẫn.

Tương tự hệ thống điện ngầm, hệ thống cấp và thải nước cũng rất quan trọng nên nếu không để ý, bạn sẽ phải thay toàn bộ khi cải tạo. Nhiều chủ nhà khi bắt tay sửa, đụng đến đâu các thiết bị hư hỏng đến đó do dùng vật tư rẻ tiền.

Kết luận

Trên đây là 6 nguyên tắc Đạt chia sẻ với những người đang có nhu cầu mua nhà nhưng chưa biết bắt đầu tư đâu. Nếu quý khách cảm thấy hay và thú vị hãy chia sẻ hoặc cmt để thảo luận với mọi người

Note: Quý khách có nhu cầu mua biệt thự, liền kề, chung cư, shophouse.. hãy liên lạc với Batdongsanthanhdat.com để được tư vấn, phục vụ chu đáo, nhiệt tình nhất