Cách cách xua đi những phong thủy xấu trong văn phòng làm việc.

Từ xa xưa đến nay phong thủy luôn là điều hết sức kì bí mà đến tận bây giờ khoa học vẫn chưa có sự xác thực nào một cách hoàn toàn chính xác. Đông – Tây chưa bên nào thắng bên nào .Tuy nhiên được biết đến là một phương pháp có từ lâu đời và rất được các nhà Vua, Chúa thời xưa tin tưởng và những nhà phong thủy luôn có một địa vị trong xã hội thời bấy giờ. Phong thủy được dùng để xem hướng nhà cửa, mộ phần ngày nay phong thủy vẫn được áp dụng cho việc xem nhà , xây dựng nhà cửa , và trong kinh doanh buôn bán .  Dưới đây là những nhà phong thủy học nổi tiếng được ghi nhận xuyên suốt lịch sử loại người

 1. QUẢN LỘ – đời Tam Quốc
 2. QUÁCH PHÁC – đời Tấn
 3. DƯƠNG QUÂN TÙNG đời Đường
 4. LẠI VĂN TUẤN – đời Tống
 5. LƯU CƠ – đời Minh
 6. TRẦN ĐOÀN – đời Tống
 7. TẢ AO – đời nhà Lê (Việt Nam) .

Trong cuốn từ văn hoá thế giới có định nghĩa là: “ Từ Geomancie – Khoa bói toán dựa vào đất hoàn toàn không sát hợp để chỉ một môn khoa học cổ truyền có giá trị vũ trụ luận đích thực, mà việc nghiên cứu hiện nay về các bí mật của gió và nước (Phong thuỷ)  chỉ là phần còn  sót lại…

Môn khoa học biểu trưng này được ứng dụng đầu tiên ở Trung Quốc gọi là “ hình phả” – nghệ thuật về các hình thế và địa thế. Đây là sự xác định những ảnh hưởng giúp con người sống hài hoà với khung cảnh tự nhiên và như vậy hài hoà với trời đất. Thuật phong thuỷ dùng để xác định sơ đồ mặt bằng  của thành phố, các pháo đài. Phong thuỷ còn được dùng để xác định vị trí  và phương hướng  của nhà cửa và mồ mả và thậm chí cả những quy tắc chiến thuật chiến lược. Sự hoà hợp  thoả đáng này của các ảnh hưởng mà ta cần tận dụng đó là sự hoà hợp của Âm và Dương…’’.

Vậy khi bạn đi làm gặp phong thủy xấu chúng ta có những cách nào để hóa giải, mang lại may mắn trong công việc.

 • Đầu tiên là vị trí ngồi như thế nào là phù hợp trong văn phòng đông người : đây là một việc tùy theo quan điểm và thói quen sinh hoạt cũng như cách sống và tính cách của mỗi người. Có người thích náo nhiệt nên chọn ở những vị trí trung tâm căn phòng . Cũng có người thích yên tĩnh để dễ dàng tập trung vào công việc nên chọn vị trí là ở góc căn phòng . Vì vậy vị trí ngồi trong văn phòng nên là chỗ ngoài bạn cảm thấy thoải mái nhất và phù hợp với tính cách của bạn, phù hợp với tuổi của bạn, phù hợp với hướng mà bạn sẽ đón lộc.
 • Lúc bắt đầu vào làm nên chọn những vị trí gần những người có kinh nghiệm để dễ dàng thăm hỏi ý kiến từ họ, hoặc có thể chọn ngồi gần những đồng nghiệp trạc tuổi để tiện trao đổi thông tin.
 • Gần đây bạn thường xuyên gặp những điều không may mắn như hay bệnh mỗi khi đến cơ quan “ nhức đầu, ngẹt mũi, choáng váng ….. “ và không biết nguyên nhân, trong khi bạn sinh hoạt vẫn rất bình thường không gặp vấn đề gì . Bạn đã đến bác sĩ để khám bệnh và mọi dấu hiệu vẫn hết sức khả quan . Nhưng chỉ khi đến cơ quan mới gặp những triệu chứng như vậy . Nếu trường hợp này xảy ra bạn nên quan sát lại vị trí ngồi trên cơ quan của mình. Phần lớn mọi người đều thích ngồi gần máy điều hòa để đem lại cảm giác dễ chịu trước không gian oi bức , tuy nhiên nếu ngồi trước máy điều hòa một ngày 8 – 10 giờ dễ gây ra những triệu chứng như trên . Nên hãy ngồi cách xa và đảm bảo về sức khỏe . Ngoài ra có thể là do không khí trên văn phòng làm việc quá ngột ngạt , bạn nên mở cửa sổ để không khí lùa vào và tạo điều kiện cho không khí từ trong phòng bay ra ngoài theo một “ vòng tuần hoàn “ giống như việc chúng ta hô hấp . Nên có một ít chậu cây nho nhỏ trên bàn làm việc trong văn phòng để tạo nên cảm giác tươi mát tiêu biểu là “ hoa sen đá “  “ xương rồng nhỏ “ “Cây Ngọc Ngân” , “ Cây Dây Nhện.” , “Cây Hương Thảo” .
 • Trong văn phòng làm việc đừng nên quá trống trải trên các bức tường . Tốt nhất hãy treo vài bức tranh “ sơn thủy “, “ phong thủy “ hoặc là những vật dụng như “ đông hồ “ , “ câu đối “ , “ bức phù đồ “ …… Nhằm tạo ra sinh khí cho căn phòng và hơn thế nữa là nếu khách hàng đến văn phòng sẽ cảm thấy được sự thu hút từ những vật dụng được trang trí .
 • Tại vị trí cửa sổ, nơi có ánh nắng chiếu vào, một số người thường không thích ánh nắng mặt trời chiếu vao nên có mắc rèm che ánh nắng . Nhưng trong phong thủy thì “ Dương khí “ , “ Khí Vận “ ,” Phúc Khí “ đều liên quan đến ánh sáng . Vì vậy nếu chỗ ngồi của bạn bị ánh nắng rọi vào gây khó chịu , bạn nên sử dụng một tấm màn để che bớt phản quang từ ánh nắng hoặc có thể dịch chuyển vị trí ngồi . Ánh sáng mặt trời rọi xuống theo giờ, và cứ dịch chuyển dần dần nên việc ánh sáng phản quang lên người bạn sẽ nhanh chóng đi qua . Ngoài ra ánh mặt trời rất tốt cho sức khỏe , làm cho con người trở nên có sinh mệnh lực hơn biểu hiện nhiều nhất là những người thường xuyên tập thể dục .
 • Lối đi, cầu thang đây là nơi thường xuyên ra vào , hạn chế để quá nhiều vật dụng cản trở tầm nhìn của mọi người để chúng ta dễ dàng nhận biết được đối phương .
 • Ngoài ra bạn có thể mua một miếng “ bạch ngọc quan âm “ đeo ở tay hoặc trên cổ “ bạch ngọc quan âm “ là vật hộ thân, giúp cho người đeo lên có tinh thần, được phù hộ về sức khỏe, gia đình . Những vấn đề về mặt tâm linh là việc khoa học chưa chứng minh được tuy nhiên nhận được rất nhiều sự quan tâm .

Ông bà ta hay nói  “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành “  những việc liên quan đến vấn đề tâm linh cần được chú trọng đến nhằm nâng cao giá trị tinh thần và một chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho mỗi người .

Quý khách có nhu cầu tư vấn về Biệt Thự, Chung Cư, Shophouse, Liền Kề vui lòng liên hệ
📲📲📲📲📲 HOTLINE/ZALO: 0978-764-669 hoặc 094-235-323
🇼 🇼 🇼▪️🇧 🇩 🇸➖🇭 🇦 🇳 🇴 🇮▪️ℹ️🇳 🇫 🇴
#goc_kien_thuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *