Covid-19 lắng xuống, thị trường bất động sản bắt đầu chuyển động

Vậy là đã qua 6 đầu năm 2020. Tình hình hiện tại dịch Covid-19 tuy hoành hành trên thế giới nhưng tại Việt Nam nó đã đặc biệt được soát tốt. thị trường bất động sản bắt đầu chuyển động trở lại bằng một loạt dự án mới chào bán mang tính chất thăm dò thị trường. Một số dự án đã bắt đầu có giao dịch.

Đây có thể là phát súng khai hỏa, bắt đầu tháy rõ những tín hiệu lạc quan cho thị trường.
Số khách hàng quan tâm tới bđs tăng nhanh, vựt mức kỳ vòng của các đại lý, doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực bđs.

Chỉ trong khoảng hơn một tháng sau thời gian giãn cách xã hội, các dự án đồng loạt chào bán ở Hà Nội và nhiều địa phương khác. Bức tranh thị trường bất động sản đã thấy những gam màu sáng.

Như dự án chung cư rose town thời điểm mở bán đợt 1 số người đến tham dự lễ mở bán đủ làm hài lòng nhà đầu tư chuyên nghiệp đến không chuyên. Ghi nhận trực tiếp tại dự án này số người đến tham tự lên tới 200 người.

Anh Tuấn Quỳnh (Hoàng Mai, Hà Nội), một nhà đầu tư không chuyên, cho biết anh đến vì “tò mò”, còn bản thân anh chưa có ý định đầu tư vào bất động sản sau dịch.

“Mình tham khảo để cân nhắc lại, phải có sẵn tiền để chờ bắt đáy bất động sản. Kinh tế khó khăn, mình phải tính để có vốn dự phòng tái kinh doanh”, anh Quỳnh cho biết.

Xem thêm về dự án Imperia Smart City

Khi tiến hành khảo sát trên mạng. Các chiến dịch truyền thông của các CĐT như Vin, Sun, Mik… tuy các chiến dịch truyền thông chưa chạy hết công suất, mục đích chỉ thăm dò mức độ quan tâm của thị trường thì đã ghi nhận được các kết quả rất tốt. Đặc biệt là các dự án có liền kề, biệt thự, shophouse

Không cần phải nói nhiều về đại dịch Covid-19. Nó gây tác họi không nhỏ 1 tí nào đến nền kinh tế VN bùng phát đã gây tổn hại không nhỏ đến nền kinh tế. Các doanh nghiệp bất động sản lớn nhỏ đều phải tự mình chống đỡ và lên kế hoạch phục hồi sau dịch. Tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát nhanh đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tái khởi động lại.

Trao đổi với bds-hanoi.info, ông Mai Anh Đức, Giám đốc chi nhánh Đông Hà Nội NewstarLand, cho biết mặc ông luôn tin tưởng và lạc quan vào thị trường, nhưng ông vẫn phải nắm bắt tình hình thực tế, theo dõi thị trường để mình có sự chuẩn bị tốt nhất. Sẽ thận trọng trong việc đầu tư và định hướng lại nguồn doanh thu.

Ông Đức có chia sẻ thêm: Các tín hiệu tốt từ thị trường đến từ việc kích cầu của nhà nước đối với nền kinh tế. “Chúng tôi gặp nhiều khách hàng chuyển hướng đầu tư sang đất thay vì gởi tiền ngân hàng do lãi suất giảm. Thấy đất Hòa Lạc sốt, nhiều người rút tiền mua đất”, ông Minh cho biết.

Bà Nguyễn Thị Dung, Phó tổng giám đốc CenLand, cho biết ngay từ cuối năm ngoái, bất động sản cũng có một số thay đổi về pháp lý và đơn vị này cũng có đường hướng mới trong năm nay, “may mắn là nó khớp với tình dịch bệnh”.

Bà Dung nhận định những sản phẩm tốt vẫn bán được, bất chấp dịch bệnh. Đó là những căn hộ vừa túi tiền dành cho những người mua nhà lần đầu và các sản phẩm nghỉ dưỡng tạo ra các dòng tiền thực, ở gần trung tâm, có khả năng tăng giá.

“Dịch bệnh ảnh hưởng đến nền kinh tế, tất nhiên bất động sản cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, khi đứng ở vị trí phân phối, tôi nghĩ đây cũng là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư thông thái, biết nắm bắt thông tin nhanh về thị trường”, bà Dung nhận định.

Bà Dung cho biết, ở thời điểm này, các chủ đầu tư rất “mềm tính”, đang cần ra hàng nên đưa ra nhiều chính sách tốt cho khách mua.