Chia sẻ từ A – Z kinh nghiệm thuê văn phòng tại Hà Nội

Bài viết tổng hợp những kinh nghiệm thuê văn phòng tại Hà Nội mà bds-hanoi.info đã được các đối tác của chúng tôi chia sẻ. Hi vọng bài viết giúp quý khách có thêm tự tin, giảm thiểu những phiền phức không đáng có, không mất thêm tiền vào những thứ đâu đâu.

Việc thuê vp làm việc toàn năng đầy đủ 100% yêu cầu thực tế của quý khách thật sự không phải điều đơn giản. Đọc vài viết những kinh nghiệm được chia sẻ của những người đi trước và 7 lỗi hay gặp khi đi thuê vp để có thêm kiến thức bổ ích.

Kinh nghiệm Thuê sàn văn phòng tại Hà Nội
Kinh nghiệm Thuê sàn văn phòng tại Hà Nội

Những khó khăn nào khi đi thuê văn phòng của những người đi trước chia sẻ?

Dù quý khách là doanh nghiệp, công ty tập đoàn là cá nhân khi tìm kiếm văn phòng làm việc đều mong muốn đó là vị trí thuận lợi các trục đường chính, có nhiều người, trật tự, ăn toàn. Hơn ai hết bds-hanoi.info với 10 năm kinh nghiệm trong nghề cùng với các quý khách ngồi tâm sự rất nhiều về những khó khăn có thể sẽ gặp phải khi đi thuê văn phòng thường xoay quanh những vấn đề như sau:

 1. Đầu tiên là vị trí không thuận tiện cho chính mình, như gửi xe, nhân viên đi ăn buổi trưa, thẻ nhân viên…Đặc biện hơn là không thuận tiện cho việc gặp gỡ khách hàng, khách hàng không hài lòng về vị trí của bạn. Đến văn phòng không có chỗ để xe, hay không có thang máy…
 2. Diện tích văn phòng không phù hợp với quy mô doanh nghiệp. Văn phòng quá to, hoặc quá nhỏ. Gây lãng phí chi phí đầu tư hoặc gây bấp tiện cho việc hoạt động của công ty
 3. Không mua, thuê được sàn văn phòng giá gốc của CĐT, mua thường bị ép giá không phù hợp với ngân sách, tài chính của công ty.
 4. Không tìm được văn phòng có thiết kế phù hợp, sửa chữa quá nhiều hoặc phải cải tạo lại toàn bộ văn phòng.
 5. Việc 4 điều trên thỏa mãn nhưng không có nghĩ là đã hết các khó khăn. Còn một khó khăn nữa đó chính là vấn đề hợp đồng, thời gian thuê, tính pháp lý của hợp đồng, cách thức, chi phí dịch vụ…Hoặc bạn đã tìm được địa chỉ ưng ý rồi nhưng chưa thể nào thỏa mãn và đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng cho thuê, về thời gian cho thuê, cách thức quản lý….
Những khó khăn gì khi đi thuê văn phòng của những người đi trước

Còn rất nhiều những khó khăn từ “trên trời rơi xuống” nữa mà bạn có thể gặp phải. Chính vì thế, các kinh nghiệm được đúc kết dưới đây hi vọng phần nào giúp quý khách nhanh chóng giải quyết được các vấn đề khó khăn để doanh nghiệp, cá nhân, công ty, tập đoàn hoạt động một cách nhanh chóng nhất.

Thứ nhất: Chi phí và ngân sách

Vấn đề này là vấn đề đầu tiên, cũng là vấn đề đau đầu nhất. Vì chọn được sàn văn phòng tốt hơn so với mức tiền bỏ ra mới là vấn đề. Hay cùng bỏ số tiền như nhau nhưng lại được chỗ đẹp hơn, tầng thoáng hơn, view đẹp hơn.

Tuy nói vậy nhưng quý vị cũng chú ý đến các vấn đề như chí phí cho thiết kế, xây dựng, chi phí cho nội thất hay gọi chung là setup văn phòng. Bên cạnh đó là chi phí điện, nước được chủ nhà hoặc ban quản lý tính phí như thế nào

Hiện nay, mức giá thuê văn phòng tại Hà Nội tùy từng khu vực sẽ có mức chi phí khác nhau. Từ đó, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các văn phòng để thỏa mãn được nhu cầu của mình. Hoặc gọi điện nhờ chúng tôi, Đơn giản mà hiệu quả chỉ sau 1 ngày. Quý khách sẽ được đi xem xem các sàn, các văn tại khu vực của quý khách cần thuê.

Thứ hai: Nhu cầu của doanh nghiệp – Hiện tại và Tương Lai

Với yêu cầu này mỗi doanh nghiệp hoạt động trong vĩnh vực khác nhau lại có câu trả lời khách nhau. Hãy trả lời các câu hỏi phía dưới để tìm câu trả lời. Từ đó khó khăn trong việc thuê sàn văn phòng tại Hà Nội sẽ giảm xuống tối đa.

 • Loại văn phòng làm việc hướng đến là gì? Văn phòng chuyên nghiệp Hàng A, hạng B hay hạng C, Văn phòng ảo, Văn phòng chia sẻ, Văn Phòng Chung…
 • Vị trí:Bạn có thể tận dụng vị trí của văn phòng bạn tạo lợi thế trước đối thủ cạnh tranh vì nó thuận tiên cho doanh nghiệp. Đối với thuê văn phòng tại Hà Nội thì kinh nghiệm thuê văn phòng Hà Nội được xác định vị trí đó là xác định tại Quận nào, đường nào?… sao cho thuận tiện nhất với hoạt động của doanh nghiệp.
 • Diện tích sử dụng của văn phòng cần bao nhiêu ( Căn cứ dựa trên số lượng nhân viên làm việc, số lượng phòng ban… và cần xác định đến định hướng trong tương lai có mở rộng hay không)
 • Thời gian thuê văn phòng: Dài hạn hay ngắn hạn. Thông thường, hợp đồng cho thuê thường từ 1-2 năm là ngắn nhất. Đương nhiên, khi tính đến chiến lược phát triển dài hơi hơn thì bạn cần khoảng thời gian dài hơn cho việc thuê.

Thứ ba: Đơn vị cho thuê là chủ nhà hay CĐT

Kinh nghiệm này cho hay, bạn cần phải xác định và có hợp đồng rõ ràng với chủ nhà để làm rõ các hạng mục liên quan đến: Giá thuê, diện tích thuê, giá điện nước, giá vệ sinh, điều hòa, nhà vệ sinh, giờ giấc làm việc, bảo vệ, an ninh, chỗ gửi xe, thời gian thanh toán, …Điều hòa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng không khí trong văn phòng, nếu điều hòa tốt không khí tươi sẽ được bơm vào liên tục giúp người làm việc dễ chịu hiệu quả công việc cao hơn rất nhiều.

Sự rõ ràng trong văn bản hành chính, rõ ràng về luật pháp sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của bạn khi có những vấn đề tranh chấp xảy ra trong quá trình cho thuê và sử dụng sau này.

Thứ tư: Tìm đến bds-hanoi.info

Kinh nghiệm của các quý khách tìm đến bds-hanoi.info cho hay, nếu như bạn quá khó khăn hoặc không có nhiều thời gian trong việc tìm kiếm văn phòng phù hợp với nhu cầu của mình thì tìm đến bds-hanoi.info vừa tiện, vừa nhanh, uy tín. Giá luôn tốt nhất. Giá như biết đến bds-hanoi.info sớm đã không gặp những rắc rối không đáng có khi đi thuê, đi mua văn phòng tại Hà Nội

Xem thêm Sàn Văn Phòng tại Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân Hoặc Tòa Văn Phòng Chuyên Nghiệp Hạng C nếu quý khách có nhu cầu

Bán – Cho Thuê Sàn Văn Phòng tại Thanh Xuân – Chủ đầu tư HBI
Cho thuê văn phòng chuyên nghiệp hạng A tại times city – giá gốc từ CĐT

Tiếp theo chúng ta tìm hiểu đến 10 lỗi hay gặp phải khi đi thuê văn phòng tại Hà Nội

7 lỗi hay gặp phải khi thuê văn phòng.

1. Tiêu chí thuê văn phòng không cụ thể

Khi quý khách có một list các tiêu chí cụ thể dựa trên nhu cầu sử dụng, sẽ giúp cho quá trình tìm kiếm, lựa chọn văn phòng được nhanh chóng, tránh được những phát sinh trong quá trình sử dụng. Tiết kiệm đối đa tiền bạc, thời gian cho quý khách.

2. Mong muốn vượt quá khả năng chi trả

Điều này đúng với đa số người thuê văn phòng tại Hà Nội. Nhưng chỉ đúng khi quý khách chưa đọc bài này của bds-hanoi.info vì khi đọc rồi. Chúng tôi tin quý khách đã nắm được chìa khóa chính. “Cố thêm một tí” là tâm lý với những người có ngân sách tiền thuê 12 usd/m2/tháng luôn thấy các văn phòng 17-18 usd/m2/tháng là phù hợp hơn với họ. Nhưng sự thật văn phòng 12 usd/m2/tháng là lý tưởng với những người chỉ có ngân sách 10usd/m2/tháng.

 Mong muốn vượt quá khả năng chi trả
Mong muốn vượt quá khả năng chi trả

3. Không dự trù cho việc tăng nhân viên

Quý khách có biết không? Trong số các doanh nghiệp phải đền bù cho tòa nhà để chấm dứt Hợp đồng trước hạn, thì một nửa là do nguyên nhân tăng nhân viên, không còn đủ chỗ làm việc.

Tuy rằng chi phí đầu tư ban đầu tốn kém nhưng nếu bạn không tính toán gần đúng khả năng tăng giảm nhân sự trong vòng từ 3 đến 5 năm tới sẽ gắp phải trường hợp như trên.

4. Tiền thuê văn phòng liệu chỉ là một loại chi phí?

ĐÚNG với việc thuê văn phòng thì doanh nghiệp trả cho những tiện nghi, tiện ích mà tòa nhà phục vụ, nhưng chưa đủ. Tiền thuê văn phòng còn là khoản đầu tư mang lại nhiều giá trị khác:

 • Hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp;
 • Hiệu suất làm việc của nhân viên;
 • Thu hút người tài và tạo sự gắn bó lâu dài của nhân viên.
 • Nâng tầm doanh nhiệp của bạn

5. Không quan tâm thích đáng đến nhân viên

Ngoài việc tạo nên sự thuận tiện cho đối tác, khách hàng là những tiêu chí đầu tiên thì nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn lại không có sự quan tâm thích đáng đến nhu cầu của nhân viên. Những người trực tiếp tạo ra thu nhập cho doanh nghiệp.

Để thu hút nhân tài, tạo sự gắn bó lâu dài, đồng thời tăng hiệu suất làm việc của nhân viên tại văn phòng thì những vấn đề sau cần được đặt ra và giải quyết.

 • Khoảng cách đi lại từ nhà đến chỗ làm của đa số nhân viên có quá xa?
 • Không gian làm việc có thoải mái, mang lại hiệu suất làm việc cao? Cụ thể: Chỗ ngồi có đủ rộng, có bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khách khứa ra vào, có đủ hệ thống tủ đựng tài liệu v.v.
 • Các phòng bạn có được bố trí thuận tiện cho trao đổi công việc nội bộ?
 • Nhân viên ăn trưa ở đâu, chất lượng, giá cả thế nào?
 • Gửi xe thế nào? Tăng ca, làm thêm có bất tiện không?

6. Không đo lại diện tích

Diện tích của các toàn nhà văn phòng đưa ra không phải lúc nào cũng chính xách tuyệt đối. Việc quý khách đo lại diện tích là điều cần thiết vì chênh lệch về diện tích làm tăng chi phí một tháng không lớn nhưng trong toàn bộ thời hạn của hợp đồng 3 – 5 năm là con số đáng kể.

Diện tích trong bản sơ đồ mặt bằng “có thể sai lệch” đôi chút. Hãy đo lại diện tích trước khi nhận bàn giao mặt bằng và ký hợp đồng thuê.
Diện tích trong bản sơ đồ mặt bằng “có thể sai lệch” đôi chút. Hãy đo lại diện tích trước khi nhận bàn giao mặt bằng và ký hợp đồng thuê.

7. Tìm kiếm và lựa chọn đối tác thiết kế thi công nội thất quá trễ

Nếu tìm kiếm và lựa chọn đối tác thiết kế và thi công nội thất sớm, bạn sẽ có đủ thời gian để lựa chọn được doanh nghiệp đảm bảo về chất lượng và chi phí. Đồng thời khá nhiều công ty thiết kế và thi công nội thất sẵn sàng trợ giúp miễn phí việc bố trí mặt bằng, khái toán chi phí đầu tư. Đây là 2 tiêu chí quan trọng để bạn có quyết định thuê hay không thuê một văn phòng cụ thể.

Trên đây là 7 lôi hay gặp khi đi thuê văn phòng tại hà nội. Quý khách có nhu cầu thuê văn phòng, mua sàn văn phòng chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để được RẺ NHẤT – TẤT NHẤT – NHANH NHẤT

Hi vọng bài viết kinh nghiệm về thuê văn phòng tại Hà Nội có thể giúp quý khách ít nhiều .Chúc quý khách sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc

Lý dọ bạn nên lựa chọn chúng tôi

 1. Cam kết rẻ nhất thị trường vì không qua mô giới
 2. Uy tín 10 năm trong lĩnh vực BĐS, sẽ luôn làm bạn hài lòng
 3. Hỗ trợ, giải quyết thủ tục pháp lý nhanh chóng, để bạn yên tâm có một VP làm việc mới hiệu quả. may mắn.
 4. Sổ đỏ, sổ hồng 50 năm đầy đủ.
 5. Tư vấn phong thủy – kiến trúc – nội thất miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *