Tìm hiểu 2 cách mua chung cư time city

Chỉ cần lướt qua facebook, google quý khách sẽ biết được có rất nhiều CĐT, Chủ Nhà rao bán, cho thuê với các hình thức khác nhau và giá bán khách nhau. Để không bị coi là gà mờ 😀 ngoài khả năng tài chính, quý khách nên tìm hiểu về quyền lợi, nghĩa bị của mình thông qua bài viết 2 cách mua chung cư times city – park hill

HÌNH THỨC TRẢ GÓP

Gần giống với hình thức mua trả góp tại Thế giới di động hay điện máy xay. Quý khách hàng sẽ chỉ phải trả trước một phần giá trị của căn hộ. Thông thường là rất thấp. Khoảng từ 10 đến 15% và những phần giá trị còn thiếu sẽ trả trong một thời gian dài. Tùy theo dự án, có dự án cho vay lên tới 25 năm, có dự án cho vay tới 30 năm. Nhưng tại Vin ngân hàng chỉ hỗ trợ tầm 10 năm tất nhiên trong quá trình trả khách hàng sẽ phải chịu tiền lãi theo lãi suất trong hợp đồng thông thường là từ 5-6%.

Cụ thể, khi chọn lựa phương án mua căn hộ trả góp, khách hàng không phải thanh toán ngay 100% giá trị căn hộ mà tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng sẽ cho khách hàng vay tối đa 70% giá trị căn hộ bằng hình thức thế chấp tài sản hoặc chính căn hộ cần mua để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay và lãi khách hàng sẽ phải thanh toán dần trong một khoảng thời gian được thỏa thuận từ hai bên.

Trường hợp khách hàng tiếp cận được gói hỗ trợ 30.000 tỷ dành cho người có thu nhập thấp, khách hàng sẽ không phải thế chấp mà thay vào đó là các thủ tục pháp lý liên quan. Gói 30.000 tỷ hiện đang được  khách hàng mua nhà chung cư giá dưới 1 tỷ 50 triệu đồng sử dụng.

HÌNH THỨC CHUYỂN NHƯỢNG

Quy định tại điểm B khoản 6 điều 18 Thông tư 16/2010/TT-BXD đối với căn hộ chung cư “Nếu chưa nhận bàn giao nhà ở từ phía chủ đầu tư thì được phép chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở theo quy định tại khoản 1 Điều 20 của Thông tư này …”.

Thủ tục này sẽ khá đơn giản và được quy định ngay tại Điều 1 Thông tư 16/2010/TT-BXD Quy định cụ thể và hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 71/2010/NĐ-CP:

Hai bên phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ:

Bên Bán:

+ Chứng minh thư

+ Sổ hộ khẩu

+ Giấy đăng ký kết hôn (nếu tài sản thuộc sở hữu chung của vợ, chồng)

+ Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư mà A kí với chủ đầu tư

+ Văn bản chuyển nhượng  hợp đồng mua bán căn hộ trướ ( nếu chuyển nhượng lần 2 trở lên)

Bên Mua:

+ Chứng minh thư

+ Sổ hộ khẩu

+ Giấy đăng kí kết hôn (nếu tài sản đứng tên hai vợ chồng)

– Hai bên đến phòng công chứng lập văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ

–  Sau đó đến cơ quan thuế  để làm thủ tục  nộp thuế theo quy định của pháp luật

–  Bên nhận chuyển nhượng   đến chủ đầu tư  xin xác nhận chuyển nhượng hợp đồng gồm:

+ Bản sao biên lai thuê thu nhập hoặc giấy tờ chứng minh của cơ quan thuế nếu thuộc trường hợp được miễn giảm,

+ Bản sao hợp đồng mua bán kí với chủ đầu tư

+ Bản gốc văn bản chuyển nhượng (đã có chứng nhận của công chứng) để chủ đầu tư xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng này.

Trên đây là 2 hình thức mua căn hộ Times City đang được rất nhiều khách hàng sử dụng để có thể sở hữu căn hộ phù hợp với tài chính và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình. Để đảm bảo được hình thức phù hợp khách hàng nên tìm hiểu và có bài toán tài chính tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua facebook, zalo, hotline để được tư vấn trực tiếp:

0978-764-669 hoặc 0946-235-323

Quý khách muốn mua CHUNG CƯ TIMES CITY – PARK HILL rẻ nhất thị trường xem thêm tại link bên dưới