Top 5 cây cảnh hợp cho người Mệnh Thủy.

Không chỉ giúp không khi trong lành. Cây cảnh hợp mệnh thủy tăng phúc rất lớn cho bạn mặt khách nó còn mang lại cảm hứng, thư giãn cho gia chủ. Hãy cùng tìm về 5 loại cây nên có trong nhà, bàn làm việc cho người mệnh thủy để tự mình trang trí cho ngôi nhà, bà làm việc của mình.

Người mệnh Thủy có ngày sinh rơi vào các năm Bính Tý (1936,1996), Quý Tỵ (1953,2013), Nhâm Tuất (1982), Đinh Sửu (1937,1997), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Thân (1944,2004), Đinh Mùi (1967), Ất Dậu (1945, 2005), Giáp Dần (1974), Nhâm Thìn (1952,2012), Ất Mão (1975)…

Theo ngũ hành phong thủy, mệnh Thủy là đại diện cho nước, là nguồn sống của vạn vật. Chính vì thế, những loại cây phù hợp với gia chủ mệnh Thủy thường có màu xanh dương (màu bản mệnh) và màu trắng, ghi, xám (màu tương sinh) hoặc được trồng thủy sinh trong chậu.

Việc lựa chọn cây cho mệnh Thủy cũng cần lưu ý đến những đặc tính đặc trưng như ưa nước ưa sáng để đặt ở những vị trí thích hợp nhằm gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy.

Cây Lan Ý

Lan Ý (tên khoa học: Spathiphyllum Wallisii) với thân cây mảnh, tán lá xanh thẫm, hoa màu trắng có hình dạng vỏ sò mở dịu dàng, thướt tha mang lại vẻ đẹp thanh cao, lịch sự và nhã nhặn, được ưa chuộng trang trí trong nhà hay văn phòng làm việc của những gia chủ mệnh Thủy.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đặt cây Lan Ý trong nhà sẽ giúp cân bằng các tia điện từ xuất phát từ tivi, radio, máy tính,…và có tác dụng giữ ẩm, điều hòa không khí giúp tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà.

Cây lan ý

Cây Bạch Mã Hoàng Tử 

Đây là loài cây thân trắng, tán lá xanh xen lẫn gân lá trắng toát lên vẻ sang trọng, quý tộc. Theo ngôn ngữ Hán Việt, bạch mã có nghĩa là sự thăng tiến, thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như cuộc sống và với ngoại hình toát lên tố chất của một nam nhi, thẳng thắn, cương trực nên lại càng thích hợp làm quà tặng cho nam giới.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng cây xanh không chỉ có tác dụng trang trí, giảm stress mà còn mang đến tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, cây Bạch Mã Hoàng Tử khi được trồng thủy sinh sẽ càng phát huy được phong thủy tốt cho gia chủ mệnh Thủy.

Cây Đuôi Công Xanh 

Dây là loài cây thân trắng, tán lá xanh xen lẫn gân lá trắng toát lên vẻ sang trọng, quý tộc. Theo ngôn ngữ Hán Việt, bạch mã có nghĩa là sự thăng tiến, thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như cuộc sống và với ngoại hình toát lên tố chất của một nam nhi, thẳng thắn, cương trực nên lại càng thích hợp làm quà tặng cho nam giới.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng cây xanh không chỉ có tác dụng trang trí, giảm stress mà còn mang đến tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, cây Bạch Mã Hoàng Tử khi được trồng thủy sinh sẽ càng phát huy được phong thủy tốt cho gia chủ mệnh Thủy.

Cây Lưỡi Hổ Thái 

Còn được gọi bằng cái tên cây Lưỡi Hổ Vàng Đen Superba, Loại cây này là cây mọng nước, chịu hạn rất tốt nên sinh trưởng tốt dưới ánh nắng mặt trời và cả trong bóng râm (phát triển tốt ở khoảng 20-30 độ C).

Lưỡi Hổ Thái vừa là cây cảnh trang trí vừa có khả năng cải thiện không khí. Cây có khả năng thanh lọc không khí tốt, hấp thu các khí độc, khói bụi trong không khí. Cây còn có khả năng hấp thụ các khí độc gây ung thư như Formaldehyde và Nitrogen Oxide, hấp thu bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,…

Trong phong thủy cây Lưỡi Hổ được biết đến với khả năng xua đuổi tà khí và những điều không may mắn.

Cây Phát Lộc

Cây Phát Lộc loại cây cảnh có ý nghĩa may mắn, tiền tài, tài lộc cho gia chủ đúng như cái tên của nó, bênh cạnh đó cây còn được dùng để trang trí cho không gian nhà, văn phòng, quán cafe, nhà khách….

Cây Phát Lộc là cây thân thẳng có màu xanh, thân cây chia thành nhiều khúc với tán cây có thể được uốn tạo hình và trồng ở môi trường nước lẫn trong đất để phù hợp với phong thủy gia chủ mệnh Thủy.

Kết luận

Trên đây là 5 loại cây tốt nhất cho người mệnh thủy. Đọc xong bài viết quý khách mệnh thủy có thể tự mình đi mua cây như bên trên về trang trí cho ngôi nhà, phòng làm việc của mình.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về Biệt Thự, Chung Cư, Shophouse, Liền Kề vui lòng liên hệ
📲📲📲📲📲 HOTLINE/ZALO: 0978-764-669 hoặc 094-235-323
🇼 🇼 🇼▪️🇧 🇩 🇸➖🇭 🇦 🇳 🇴 🇮⚫ℹ️🇳 🇫 🇴
#goc_kien_thuc