Ưu điểm và Nhược điểm khi mua căn hộ chung cư tầng thấp và tầng cao ntn?

Tại thời điểm hiện tại, không có tiền mua liền kề, đất nền thì chung cư là lựa chọn số 1. Chung cư được giới trẻ rất quan tâm vì hiện đại, an toàn. Tuy nhiên không ít người vẫn băn khoăn lựa chọn ở tầng cao hay tầng thấp. Hi vọng qua bài viết này các hiểu rõ hơn ưu và nhược điểm của loại căn hộ thấp tầng và cao tâng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình

Ưu điểm và Nhược điểm khi mua căn hộ chung cư tầng thấp và tầng cao ntn?
Ưu điểm và Nhược điểm khi mua căn hộ chung cư tầng thấp và tầng cao ntn?

Căn hộ thấp tầng

Ưu Điểm

Điểm dễ thấy nhất chính là các căn hộ thấp tầng có vị trí thấp là sẽ mát hơn do nhiệt được tản, hòa vào các tầng phía trên. Bên cạnh đó, việc di chuyển cũng thuận lợi hơn, dễ dàng di chuyển đến các khu dịch vụ thường ở tầng 1. Không phải mất nhiều thời gian chờ thang máy. Khi xảy ra sự cố như cháy nổ thì thời gian thoát hiểm cũng nhanh hơn.

Nhược điểm

Ưu điểm là thế nhưng căn hộ thấp tầng lại có các nhược điểm như như tầm nhìn ra ngoài hạn chế, tiếng ồn và khói bụi nhiều hơn. Đặc biệt là các tòa nhà có kèm trung tâm thương mại thì những tầng dưới sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói từ các nhà hàng ăn uống, tiếng ồn từ các khu vui chơi, đặc biệt là tiếng nhạc do các ban nhạc, nghệ sĩ balbala thể hiện.

Căn hộ cao tầng

Tầm view đẹp khi ở căn hộ cao tầng

Ưu điểm

Các căn hộ trên cao hầu hết được giới trẻ thích vì thích bởi càng lên cao tầm nhìn ra không gian bên ngoài càng đẹp. Nếu gia đình của bạn 2 thế hệ thì đây là lựa chọn phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, ở những tầng cao không khí trong lành, yên tĩnh, ngủ càng ngon, chất lượng cuộc sống càng cao chính vì thế hạn chế được nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp. Ngoài ra, các tầng cao sẽ hạn chế được côn trùng như muỗi, dán, chuột…

Nhược điểm

Nhược điểm không thể tránh khỏi đó là khi xảy ra các sự cố như hỏa hoạn, mất điện…Đến nay dù được nay dù hệ thống cứu hỏa ở Việt Nam đã được đầu tư tương đối nhưng không thể hiện đại bằng 1/3 nước ngoài. Khi xảy ra sự cố thì chỉ có khả năng cứu hộ đến tầng nhất định. Ngoài ra, khi thang máy của tòa nhà gặp trục trặc thì vấn đề đi lại của những căn hộ ở tầng cao là cả một vấn đề lớn.

Tốn thời gian chờ thang máy và tiền điện sẽ luôn cao hơn các căn hộ thấp tầng.

Thêm vào đó, ở các tầng cao gió thường mạnh, đặc biệt là vào mùa mưa bão nếu hệ cửa ra vào, cửa sổ không tốt sẽ rất nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Về mùa hè, thường thì tầng càng cao thì càng nóng hơn do không được che chắn ánh nắng.

Kết luận

Dù căn hộ thấp tầng hay cao tầng đều có nhưng ưu điểm và nhược điểm không thể tránh khỏi nên chính vì vậy quan điểm của nhiều người khi chọn mua căn hộ chung cư là hay lựa chọn chọn căn hộ ở vị trí tầm trung từ tầng 8 đến tầng 15. Ở vị trí này vừa tránh được bụi bặm, lại không quá cao khi xảy ra hỏa hoạn.

Ngoài ra, cũng có một số người cho rằng chọn tầng chung cư cao hay thấp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ngoại cảnh bên ngoài. Ví dụ, nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn căn hộ ở trên cao một chút để bảo đảm tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.

Hoặc nếu là những chung cư cao cấp thì nên chọn tầng cao vì chung cư cao cấp thường xây ở những vị trí có tầm nhìn đẹp, nên tận dụng những tầm nhìn đó để tăng chất lượng sống. Ngoài ra, ở chung cư cao cấp, chất lượng thang máy (độ rộng, tải trọng, hệ thống, tốc độ) được chủ đầu tư quan tâm tốt vì vậy các vấn đề liên quan đến thang máy cũng không quá quan trọng.

Trên đây là những chia sẻ về căn hộ tầng thấp, tầng cao, hi vọng qua bài viết bạn sẽ chọn được không gian sống tốt nhất cho mình và gia đình.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về bds tại hà nội liên hệ

📲📲📲📲📲 HOTLINE/ZALO: 0978-764-669 hoặc 094-235-323
🇼 🇼 🇼▪️🇧 🇩 🇸➖🇭 🇦 🇳 🇴 🇮⚫ℹ️🇳 🇫 🇴

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *